BÀI HỌC TỒN TẠI TỪ 2000 NĂM TRƯỚC: "ĐI CÂU ĐỪNG LỘ LƯỠI CÂU - Quản Trị Excel

Tìm kiếm

Pages

Saturday, October 5, 2019

BÀI HỌC TỒN TẠI TỪ 2000 NĂM TRƯỚC: "ĐI CÂU ĐỪNG LỘ LƯỠI CÂU

BÀI HỌC TỒN TẠI TỪ 2000 NĂM TRƯỚC: "ĐI CÂU ĐỪNG LỘ LƯỠI CÂU
Đọc và thay thế từ “cá” thành “khách hàng” trong những câu dưới ? Bạn sẽ lập tức WOW vì có gì đó vừa lóe lên trong đầu bạn.


1. Làm việc bằng sự nhiệt huyết và say mê
Nếu bạn không có nhiệt huyết và say mê sao bạn biết được:

- Phao liên tục rung nhẹ là cá đang rỉa mồi chứ không ăn.
- Thấy phao bị kéo đi một khúc rồi lại nằm im là biết cá đã tha mồi nhưng rồi chê không ăn.
- Phao bị kéo theo chiều nào thì ta giật cần theo chiều ngược lại là lưỡi câu sẽ ghim sâu vào miệng cá.
- Hay những kinh nghiệm giật cần cũng giúp bạn có cá vào giỏ trong ngày hôm đó:

Xác định chính xác thời điểm giật cần câu:

- Giật nhẹ quá, cá dễ thoát được.
- Giật mạnh quá, cá dễ bị sứt mép và rơi ra khỏi lưỡi câu.

Hiểu rõ tập tính và thói quen ăn mồi của cá
Điều này cũng có thể nhìn thấy ở trên khách hàng của bạn, mỗi khách hàng đều có cách tiếp cận và mua hàng khác nhau.

Mỗi loài cá có một tập tính và loại mồi ưa thích khác nhau:

- Những loài cá ăn theo bầy đàn như cá tra, chim trắng, chim đen, cá trê … thấy mồi là nhào đến táp bạo, tranh giành nhau.
- Cũng có những loài cá thích kiếm ăn một mình như cá lóc. Đây là một loài cá có tính đa nghi và khôn lõi rất cao, nó có thể rình mồi và xác định miếng mồi là vô hại với nó rất kiên nhẫn.
- Với cá ăn động, đập vào nước liên tục nhằm tạo sự ồn ào thu hút để loài cá này bơi lại ăn mồi.
- Có loài ăn mồi tầng đáy, có loài lại ăn ở tầng mặt

Đối với mồi câu lại cả một vấn đề lớn nữa, bởi có rất nhiều loại mồi khác nhau. Từ mồi giả đến mồi thực vật, mồi động vật… Mỗi loại mồi dùng để câu những loại cá khác nhau.

Mỗi loài cá có một thời gian ăn mồi khác nhau. Thời điểm ăn mồi, buổi sáng, buổi chiều, buổi tối… hay mùa xuân, hạ, thu, đông.

Có thể nói mỗi loài cá đại diện cho mỗi khách hàng khác nhau, mỗi loại mồi đại diện cho sản phẩm dịch vụ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu nhu cầu và hiểu rõ tâm lý khách hàng. Từ đó xác định mình cần phải làm gì tiếp theo.

3. Địa điểm thả câu:
Đối với các cần thủ chuyên nghiệp và sát cá như lão, thì việc chỉ cần đứng quan sát chốc lát cũng giúp lão nhận biết được ở đó có thể câu được cá hay không.

Dân gian có câu “nước trong không có cá”. Câu này hoàn toàn đúng, ngoài ra các yếu tố như môi trường xung quanh, độ sâu cạn, pH, bùn, nhiệt độ… cũng được xét đến.

Hiển nhiên với những người có kinh nhiệm, họ có thể dễ dàng xác định được khách hàng ở đâu, còn bạn ít kinh nhiệm hơn, sẽ cần chăm chỉ nhiều hơn.

Xét về khía cạnh kinh doanh, bán hàng. Bạn cần biết được khách hàng mục tiêu của bạn là ai? độ tuổi? giới tính? tiếp cận khách hàng bằng kênh mua bán nào? Bán online hay offline…

4. Đi câu không nên để lộ lưỡi câu
Không để lộ lưỡi câu hẳn là một yếu tố quan trọng không thể thiếu rồi. Bởi lẽ tâm lý của khách hàng ngày nay rất khác xưa, không còn giống như Khương Tử Nha chờ thời dùng lưỡi câu thẳng, không mồi để câu cá nữa. Xung quanh có hàng trăm miếng mồi ngon không lí nào nó lại chọn một thanh sắt để cắn vào cả.

Hãy nhớ rằng một trong những yếu tố chính khiến mọi người mua sản phẩm hay tìm đến dịch vụ của bạn là họ đang phải vật lộn với một vấn đề mà họ hy vọng rằng sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giải quyết được.

Do đó, hãy cố gắng giúp đỡ khách hàng mua sản phẩm chứ đừng cố gắng bán sản phẩm cho họ. Hãy thay đổi tâm lý bán hàng từ đó thay đổi tư duy và lối mòn để tiếp cận và giúp đỡ khách hàng của bạn.

Hãy che đi khát vọng bán hàng bằng sự nhiệt tình và giúp đỡ tận tâm nhất.

5. Kinh nghiệm

Lý thuyết xuông không có kinh nghiệm thực hành thì cũng vứt đi. Đúng như vậy, mọi kiến thức, lời khuyên kinh doanh và bán hàng chỉ giúp bạn định hướng. Lý thuyết là kim chỉ nam cho hành động. Việc bạn có dùng nó và đặt bước đi đầu tiên tới thành công không là do bạn.
#quantriexcel
👍Các bạn tải App Quản Trị Excel cài trực tiếp trên điện thoại Iphone và Android mới nhất tại đây : https://www.quantriexcel.info/p/than-gui-cac-ban-tai-quantriexcel.html

No comments:

Post a Comment